รวมไอเทมเตรียมสอบ IELTS ต้องมี!! อัปคะแนนให้สูงปรี๊ด

รวมไอเทมเตรียมสอบ IELTS ต้องมี!! อัปคะแนนให้สูงปรี๊ด

คนที่กำลังเตรียมสอบ IELTS บางส่วนอาจยังไม่รู้ว่าไอเทมเด็ดๆ ที่เตรียมสอบเขามีกัน ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ครั้นจะหาอ่านเอาแต่หนังสือภาษาอังกฤษทั่วๆ ไป บอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ได้ เพราะการเตรียมสอบ IELTS เป็นการทดสอบที่ยากกว่าการสอบภาษาอังกฤษทั่วไป ต้องใช้เทคนิคและศัพท์วิชาการหลายอย่าง ทำให้ตัวช่วยสำหรับคนเตรียมสอบ IELTS มีความเฉพาะทางมากกว่านั้น ซึ่งทางบทความก็ได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้ว

ไอเทมสำหรับเตรียมสอบ IELTS

เตรียมสอบ IELTS ต้องรู้เรื่องนี้!! 

รวมไอเทมเตรียมสอบ IELTS ต้องมี!! อัปคะแนนให้สูงปรี๊ด

 

 

 

 

1.หนังสือ IELTS Cambridge 

 

คนที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมสอบ IELTS บอกเลยว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือหนังสือ IELTS Cambridge เป็นหนังสือที่รวบรวมข้อสอบจริงปีเก่าๆ เอาไว้ ซึ่ง Cambridge เป็นผู้ออกข้อสอบ IELTS เอง ทำให้หนังสือเล่มนี้มีความน่าเชื่อถือสูงมาก ที่จะใช้สำหรับการเตรียมสอบ IELTS ที่สำคัญยังมีไฟล์เสียงเพื่อการทำแบบฝึกหัดพาร์ท Listenning ให้ด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องระวัง เพราะบางคนเผลอไปซื้อหนังสือ IELTS Cambridge ที่ไม่ถูกลิขสิทธิ์ ก็จะไม่ได้รับไฟล์เสียง ซึ่งอาจไม่คุ้มค่านัก 


 

 

2.หนังสือศัพท์ IELTS

 

สำหรับคนที่กำลังเตรียมสอบภาษาอังกฤษทุกประเภท คลังศัพท์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เช่นเดียวกันกับการเตรียมสอบ IELTS แต่ไอเทมที่ดีไม่ใช่แค่หนังสือคำศัพท์ทั่วไป ควรเป็นหนังสือศัพท์ IELTS โดยเฉพาะ เนื่องจากในการสอบ IELTS เป็นการวัดทักษะทางภาษาอังกฤษขั้นสูง 

 

ยิ่งถ้าหากเป็นการเตรียมสอบ IELTS Academic จำเป็นต้องมีคลังศัพท์วิชาการติดสมองไว้ใช้ตอนสอบ เนื่องจากศัพท์ทั่วไปไม่ทำให้ได้คะแนนที่มากพอต่อเป้าหมายในการนำคะแนนไปยื่น นอกจากนี้หนังสือศัพท์ IELTS มักจะรวบรวมคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อยในข้อสอบ IELTS มาให้ด้วย จึงตอบโจทย์คนที่กำลังจะสอบ IELTS อย่างตรงจุด