เรียนจีนให้ประสบความสำเร็จ ทำได้จริง ด้วย 12 Steps Chinese Hack ไม่มีพื้นฐานก็เก่งจีนได้

วิธีเรียนภาษาจีนให้ได้ผล ควรเริ่มจากอะไร? อยากพูดจีนได้เร็วๆ หรือเรียนเพื่อการสนทนาเท่านั้นควรจะเรียนยังไง วันนี้มีคำตอบค่ะ

 

  • ทำไมต้องเรียนภาษาจีน

  • ปัญหาใหญ่ของผู้เริ่มเรียนภาษาจีน

  • 12 Steps Chinese Hack คืออะไร

  • แต่ละขั้นตอนมีอะไรบ้าง

  • ทำไมการใช้ 12 Steps Chinese Hack  จึงทำให้การเรียนภาษาจีนประสบความสำเร็จ

  • หลายเสียงยืนยัน เรียนภาษาจีนกับเราได้ผลจริง

 

ทำไมต้องเรียนภาษาจีน

ในปัจจุบันภาษาจีนมีการใช้งานในระดับสากลที่เทียบเท่ากับภาษาสากลของโลกอย่างภาษาอังกฤษ จากการสำรวจในปี 2019 พบว่าภาษาที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดคือ

       1.ภาษาอังกฤษ 1.121 พันล้านคน

       2.ภาษาจีน  1.107 พันล้านคน

ซึ่งในอนาคตตัวเลขการเรียนภาษาจีนและกลุ่มคนกลุ่มนี้จะเพิ่มสูงขึ้นอีก พอๆ กับเศรษฐกิจของจีนที่อาจแซงหน้าแชมป์เก่าอย่างอเมริกากลายเป็นเบอร์หนึ่งของโลก ภายในปี 2025  ซึ่งไม่เพียงแต่ชาวจีนที่มีจำนวนมหาศาลเท่านั้นที่ใช้ภาษาจีน แต่ในเวียดนาม ไต้หวัน ฮ่องกง ก็ใช้ภาษาจีนกลางเป็นภาษากลางในการติดต่อสื่อสาร นอกจากนี้ไม่ว่าในปัจจุบันคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม  ภาษาจีนจะสามารถอัพเงินเดือนให้กับผู้ที่มีทักษะภาษานี้ติดตัวได้มากถึง 35% 

 

ปัญหาใหญ่ของผู้เริ่มเรียนภาษาจีน

หลายๆคนไม่ได้เรียนภาษาจีนมาตั้งแต่เด็กๆ จึงอาจเกิดความกังวลว่า ไม่รู้จะเริ่มต้นเรียนอย่างไร หรือบางคนที่เริ่มต้นเรียนภาษาจีนมาก่อนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าที่เรียนมานั้นควรต่อยอดอย่างไร หรือพื้นฐานแบบนี้เรียกว่าแน่นพอหรือไม่? เราเข้าใจและ รับทราบถึงปัญหาของผู้เริ่มต้นเรียนภาษาจีน โดยได้ทำการสำรวจและวิเคราะห์แนวการสอน ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการสร้างรากฐานและเริ่มต้นเรียนภาษาจีน ที่จะทำให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาทักษะการเรียนโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นฐานที่สามารถนำไปต่อยอดการเรียนภาษาจีนในระดับที่สูงขึ้นได้ต่อไป ได้เป็นแผนภาพ “ 12 Steps Chinese Hack” แผนภาพที่จะคอยนำทางผู้เรียน ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้เริ่มต้น หรือมีพื้นฐานมาบ้างแล้ว ให้พร้อมที่จะก้าวไปสู่การเป็นผู้รู้ด้านภาษาจีนโดยแท้จริง

 

12 Steps Chinese Hack คืออะไร

 

12 Steps Chinese Hack หรือ 十二步骤能用很流利的汉语 คือ แผนภาพการเรียนรู้ภาษาจีนสำหรับผู้เริ่มต้น ที่จะแนะนำให้ตั้งแต่คอร์สที่ควรเริ่มเรียน ไปจนกระทั่งถึงการแบ่งและจัดสรรเวลาเรียนที่เท่ากันในแต่ละบท โดยเราได้คัดเลือก 4 คอร์สเรียนจีนที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาจีนโดยเฉพาะ   ประกอบไปด้วย

 

  1. คอร์ส PinYin เน้นสอนเทคนิคการออกเสียงอย่างคนจีน ให้ชัดในทุกๆคำ และวิธีการอ่าน PINYIN ให้ถูกต้อง

  2. คอร์ส "Quick Chinese  ภาษาจีนเพื่อการสนทนาเบื้องต้น คอร์สนี้ เน้นการสื่อสารภาษาจีน ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน ในชีวิตประจำวัน

  3. ภาษาจีนระดับต้น อ้างอิงการเรียนการสอนตามหนังสือภาษาจีนยอดนิยม อันดับ 1 สำหรับคนไทย เรียนภาษาจีนระดับต้น พร้อมต่อยอดความรู้ HSK3 

  4. คอร์ส "HSK3 ผ่านฉลุยกับสุ่ยหลิน​​​" เน้นเทคนิคในการทำข้อสอบ HSK 3 อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องแปลทุกคำ การันตี 200 คะแนน 

 

โดยในแผนภาพนี้เราจะเน้นให้ผู้เรียนได้พัฒนาศักยภาพของตนเองตามความถนัดและเหมาะสม โดยเริ่มตั้งแต่คอร์สที่ง่ายและเป็นพื้นฐานที่สุดอย่างคอร์ส Pinyin ไปจนกระทั่งคอร์สภาษาจีนระดับกลางตอนนั้นอย่างคอร์ส HSK3 

โดยทั้ง 12 Steps ถูกออกแบบและพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนภาษาจีน ว่าจะสามารถช่วยให้ผู้เรียนสามารถแบ่งเวลาเรียนได้เหมาะสม ทั้งในเรื่องของเวลาเรียนและจำนวนเนื้อหานั่นเองค่ะ

 

 

การเรียนจีนแต่ละขั้นมีอะไรบ้าง

12 Steps Chinese Hack เป็นแผนภาพที่รวบรวมเอาขั้นตอนการเรียนภาษาจีนให้ได้ผลสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการปูพื้นฐานภาษาจีนไปจนถึงระดับกลางและระดับสูง ที่มีประสิทธิภาพที่สุด เริ่มจาก

 

Step ที่ 1 คอร์สเรียนพินอิน (Pinyin) 

เรียนรู้พินอินตั้งแต่ต้น เริ่มจากการฝึกออกเสียงทุกตัว จนกระทั่งเจาะลึกเรื่องพินอินทุกเรื่อง 

Success เมื่อจบ Step ที่ 1ผู้เรียนจะสามารถ ออกเสียงภาษาจีนแบบแม่นเป๊ะ เจ้าของภาษาเก็ทแน่นอน

 

Step ที่ 2 คอร์ส Quick Chinese ภาษาจีนเพื่อการสนทนาเบื้องต้น 

บทที่ 1 - 4 การทักทายและการทำความรู้จัก ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลักการสนทนาภาษาจีนขั้นพื้นฐาน เช่นการทักทาย, การทำความรู้จัก, การเล่าเรื่องราวของตนเองและการบอกลาแบบที่คนจีนนิยมใช้

 

Step ที่ 3 คอร์ส Quick Chinese ภาษาจีนเพื่อการสนทนาเบื้องต้น 

บทที่ 5-7 บทสนทนาในชีวิตประจำวันที่ต้องรู้ ผู้เรียนจะสามารถเรียนรู้เรื่องของการขอความช่วยเหลือ, การปฎิเสธอย่างสุภาพและการชมอย่างจริงใจ 

 

Success เมื่อจบStep ที่ 3 ผู้เรียนจะสามารถ สอบผ่าน HSK1 และสามารถทักทาย โต้ตอบกับคนจีนได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

 Step ที่ 4 คอร์ส ภาษาจีนระดับต้น 1

บทที่1-6 ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เรื่องไวยากรณ์ขั้นต้นในภาษาจีน ทั้งการใช้คำขยายคำนาม เทคนิคการใช้คำที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของ

 

Step ที่ 5 คอร์ส ภาษาจีนระดับต้น 1

บทที่ 7-12ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เรื่องเทคนิคการเรียงประโยคให้ถูกหลักไวยากรณ์ในภาษาจีน และคำลักษณะนามที่ใช้บ่อย

 

Step ที่ 6 คอร์ส ภาษาจีนระดับต้น 1

บทที่ 13-18 ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เรื่องคำศัพท์และการบอกวันเดือนปีในภาษาจีน การบอกสถานที่และตำแหน่งใกล้ไกลให้ถูกหลักไวยากรณ์

 

Step ที่ 7 คอร์ส ภาษาจีนระดับต้น 1

บทที่ 19-25 ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เรื่องคำศัพท์และการบอกเวลาในภาษาจีน การอ่านหมายเลข และหลักไวยากรณ์จีนเรื่องใช้คำซ้ำ 

 

Step ที่ 8 คอร์ส ภาษาจีนระดับต้น 1

ผู้เรียนฝึกเรื่องไวยากรณ์ การคัดคำจีนและทบทวนคำศัพท์

 

Success เมื่อจบ Step ที่ 8 ผู้เรียนจะสามารถ สอบผ่าน HSK2 ทราบหลักไวยากรณ์ในภาษาจีนเบื้องต้น และสามารถแต่งประโยคภาษาจีนได้ด้วยตนเอง 

 

Step ที่ 9 คอร์ส HSK3 ผ่านฉลุยกับสุ่ยหลิน

บทที่ 1,2 ตะลุยโจทย์การฟัง ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคทั้งหมดเกี่ยวกับการทำข้องสอบพาร์ทการฟัง ทั้งการจับจุดเพื่อตอบแบบไม่ต้องฟังออกทั้งหมด หลักการฟังด้วย Keyword

 

 Step ที่ 10 คอร์ส HSK3 ผ่านฉลุยกับสุ่ยหลิน

บทที่ 3,4  ไวยากรณ์จีน,ตะลุยโจทย์การอ่าน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลักไวยากรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบวัดระดับ HSK3 รวมถึงเทคนิคการทำโจทย์พาร์ทการอ่าน อ่านไม่หมดก็ทำข้อสอบได้ทันที

 

 Step ที่ 11 คอร์ส HSK3 ผ่านฉลุยกับสุ่ยหลิน

บทที่ 5  ตะลุยโจทย์การเขียน ผู้เรียนจะได้เรียนรู้หลักไวยากรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบการเขียน ทั้งการเรียงประโยค และการเขียนเติมคำ

 

Step ที่ 12 คอร์ส HSK3 ผ่านฉลุยกับสุ่ยหลิน

บทที่ 6,7 ตะลุยข้อสอบเต็มรูปแบบ 2 ชุด  ผู้เรียนจะได้ลองทำโจทย์ HSK3 ฉบับเต็ม เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การลงสนาม โดยมีสุ่ยหลินเหล่าซือคอยบอกเทคนิคและฌแบยละเอียด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้เรียนจะสามารถทำคะแนน HSK3 ได้200+

 

เมื่อจบทั้ง 12 Steps  ผู้เรียนจะสามารถ สอบผ่าน HSK3 ได้อย่างแน่นอน


 

ทำไมการใช้ 12 Steps Chinese Hack  จึงทำให้การเรียนภาษาจีนประสบความสำเร็จ

เพราะการเรียนภาษาจีนให้ได้ผล หลักสำคัญคือการเรียนคือความต่อเนื่องและการฝึกฝน แผนภาพนี้จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถจัดสรรแบ่งเวลาเรียนตามวิถีชีวิตประจำวันในแต่ละบุคคลได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนไม่ต่อเนื่อง เพราะในแต่ละ Step เราได้จัดสรรบทเรียนที่ครอบคลุมและมีความเหมาะสมที่สุดเอาไว้ให้แล้ว โดยผู้เรียนสามารถนำระยะเวลาที่ต้องการเรียน มาจัดสรรเอาเองได้ตามความถนัด เช่น มีระยะเวลาเรียน 12 เดือน ก็สามารถแบ่งเวลาเรียนแบบชิลๆ ได้สเต็ปละเดือน เป็นต้น โดยในระหว่างสเต็ปนั้นๆ หากเราเรียนจบแล้วก็สามารถทำแบบฝึกหัด ทบทวนความรู้ หรือจดจำคำศัพท์ไปด้วยได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนไม่ทัน แถมในแผนภาพยังมีเป้าหมายให้เป็นช่วงๆ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถทบทวนกับตนเองได้ว่า ตอนนี้ความสามารถและศักยภาพของเราเป็นไปตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นตามแผนภาพหรือไม่ ทำให้ผู้เรียนสามารถทบทวนและพัฒนาทักษะของตัวเองก่อนที่จะก้าวสู่ขั้นถัดไปได้นั่นเอง

 

นอกจากนี้ 12 Steps Chinese Hack ยังได้มีการใส่กล่องบัตรคำที่มีพิเศษ Exclusive เฉพาะคอร์ส Chinese Buffet เท่านั้น ไปยังแต่ละสเต็ปในแผนภาพ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถหยิบบัตรคำออกมาใช้เรียนร่วมกันได้อย่างเหมาะสมและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนนั่นเอง บัตรคำศัพท์ดียังไง คลิก

เท่านั้นยังไม่พอ ในแผนภาพยังได้มีการกำหนดเกณฑ์ในการสอบผ่าน HSK หรือ 汉语水平考试 ลงในแผนภาพแต่ละสเต็ป นั่นคือผู้เรียนจะสามารถรู้ได้ว่า หากเรียนถึงสเต็ปนี้แล้วจะสามารถสอบผ่าน HSK ใดได้ และอีกนานเท่าใดจึงจะสอบผ่าน HSK ขั้นสูงกว่านั่นเอง


 หลายเสียงยืนยันว่าเรียนง่าย เรียนสนุก ได้ผลจริง

 

 

เรียนครบ เรียนคุ้ม ต้องคอร์ส CHINESE BUFFET !!

ทดลองเรียนฟรี คลิก