เรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ด้วยเทคนิคลัดจำอักษร "ฮิรางะนะ" ใน 7 วัน

เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นพื้นฐานด้วยตัวเอง ต้องเจอปัญหาโลกแตก จะเริ่มเรียนยังไงดี? ควรเรียนอะไรก่อน-หลัง? เพราะตัวอักษรในภาษาญี่ปุ่นมีมากถึง 3 แบบ มองๆไปแล้วก็แยกไม่ค่อยออก วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย ว่าจะเริ่มเรียนญี่ปุ่นทั้งที ควรเริ่มจากอะไรกันแน่นะ? ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเลย!!

สารบัญ


 

“ฮิรางะนะ” ทำยังไงถึงจะจำได้?

ในการเรียนภาษาญี่ปุ่น พื้นฐานแรกที่ต้องมีคือ “ตัวอักษร” เช่นเดียวกับการเรียนภาษาอังกฤษ ที่ต้องท่องจำ a b c ก่อนนั่นแหละ ต่างกันตรงที่ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่ a ถึง z แต่กลับมีทั้งฮิรางะนะ คาตาคะนะ คันจิ และโรมาจิ โดยตัวอักษรจะมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน ซึ่งฮิรางะนะจะเป็นตัวอักษรพื้นฐานที่จะใช้ต่อยอดการเรียนภาษาญี่ปุ่นในระดับที่สูงขึ้น แต่เห็นมีรูปแบบตัวอักษรเยอะแบบนี้ ให้จำจริงๆแล้วไม่ยากเลยนะ

ดังนั้นคำตอบของ “เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นต้องเริ่มที่อะไร?” จึงเป็น “ฮิรางะนะ” อย่างแน่นอน 100% เลยค่ะ 

The alphabet は, で and す in the example sentence 私はアメリカ人です are Hiragana alphabet.

ถ้ามีประโยคภาษาญี่ปุ่นยาวๆ เราสามารถจิ้มได้เลยค่ะว่าอักษรตัวไหนเป็นฮิรางะนะบ้าง เพราะฮิรางะนะเป็นตัวอักษรที่มีลักษณะกลมมน ดูน่ารักคาวาอี้มากๆ โดยฮิรางะนะมีจำนวนตัวอักษรทั้งหมด 46 ตัว อาจจะดูเยอะเมื่อเทียบกับภาษาอังกฤษที่มี  26 ตัวเท่านั้น แต่การจำฮิรางะนะให้ได้ไวๆภายในอาทิตย์เดียว มีเทคนิคที่รับรองว่าไม่ยากเลยค่ะ ไปดูกัน!

 

เทคนิคการจำฮิรางะนะ ที่ไม่ใช่แค่การคัด

Oh! Easy Hiragana book cover is inspired by Japanese Manga and create the techniques to make the learning easier.

เมื่อถามเซนเซหลายๆ ท่านว่า “ทำยังไงถึงจะจำฮิรางะนะได้คะ?” คำตอบร้อยละเก้าสิบคือ “ไปคัดสิ คัดเยอะๆ คัดอย่างเดียวเท่านั้นที่จะทำให้จำได้”

วันนี้โอ้อีจี้ขอท้าพิสูจน์การจำฮิรางะนะใน 7 วัน กับหนังสือ “Oh! Easy ฮิรางะนะ” รวบรวมเทคนิคที่ไม่ใช่แค่การคัด แต่คือความสนุกเพลิดเพลินไปกับการจำฮิรางะนะ ที่เรียนจบแล้วไม่ใช่แค่จำตัวฮิรางานะได้ครบทั้ง 46 ตัว แต่ยังได้คำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นมาเก็บไว้ในคลังกว่า 200 คำ ทำได้ไงเนี่ย??!! 

Japanese people eating sushi in the restaurant by using chopsticks.

รู้หรือไม่ว่า การทานซูชิหน้าปลาในประเทศญี่ปุ่นให้เข้าถึงรสชาติความอร่อยนั้น ต้องมีการเรียงลำดับชนิดของปลาที่รับประทาน โดยต้องเริ่มจากการทานซูชิหน้าปลาที่มีรสชาติอ่อนๆไล่ไปยังปลาที่มีรสชาติเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับการเรียนฮิรางะนะ ที่โอ้อีจี้ได้มีการนำเอาคอนเซ็ปการรับประทานซูชิหน้าปลาแบบชาวญี่ปุ่นแท้ๆ มาปรับเป็นลำดับการเรียนที่แบ่งเนื้อหาให้พอดีในแต่ละวัน

Oh! Easy Hiragana book divides the study plan into 7 days like sushi eating order in Japanese for the best performance of learning.

เหมือนขนาดคำของซูชิแต่ละชิ้น และยังเรียงลำดับเนื้อหาจากง่ายไปยากเหมือนลำดับการทานซูชิหน้าปลาอีกด้วยนะ ทั้งหมดนี้เพื่อรสชาติแห่งการเรียนรู้ที่ดีที่สุด กลายมาเป็น หนังสือ “Oh! Easy ฮิรางะนะ" ที่ใครได้เรียนก็ต้องร้องว่า "อีซี่!"

 

หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า “เทคนิคการจำเป็นภาพ” หรือ Photographic Memory ที่มีการวิจัยพบว่าการจำเป็นรูปภาพช่วยให้สามารถจำเนื้อหาได้ดีกว่าการจำแบบเป็นตัวอักษร หรือการท่องจำทั่วไป โอ้อีจี้จึงได้นำเอาเทคนิคนี้มาใช้เพื่อการจำตัวอักษรฮิรางะนะโดยเฉพาะ แต่การจำแค่รูปภาพอย่างเดียว ไม่ช่วยให้สามารถจดจำวิธีการออกเสียงได้ 100% ดังนั้นโอ้อีจี้จึงได้พัฒนาวิธีการจำตัวอักษรฮิรางะนะให้มีความคล้องกันทั้งภาพและการออกเสียง ยกตัวอย่างเช่น

The photographic memory in Oh! Easy Hiragana book will help you to remember Hiragana character and also the pronunciation that easier and quicker than just write.

เห็นแบบนี้แล้วรับรองว่าฝึกคัดให้พอรู้ลำดับขีด ก็สามารถจำได้แล้ว ไม่ยากเลย 

เพราะการคัดอย่างเดียวแต่ไม่ได้ทดสอบ ย่อมไม่รู้ว่าตัวอักษรฮิรางะนะตัวไหนที่ยังจำไม่ได้หรือเขียนพลาดบ่อย โอ้อีจี้จึงได้ออกแบบ ชุดแบบทดสอบเพื่อการจำตัวอักษรฮิรางะนะที่มีความหลากหลาย ไม่น่าเบื่อจำเจ ทั้งยังสอดแทรกการจำศัพท์ที่ใช้ได้จริงๆในชีวิตประจำวัน เรียนจบ 7 วันก็จำศัพท์ได้แม่นกว่า 200 คำแบบไม่รู้ตัวแน่นอน

The first exercise of Oh! Easy Hiragana book is writing Hiragana from Romaji to review Hiragana Character in each lesson.

The second exercise of Oh! Easy Hiragana book is writing romaji from Hiragana vocabulary and memorise all of the vocabulary.

The third exercise of Oh! Easy Hiragana book is writing Hiragana vocabulary and meaning from Romaji.

The last exercise of Oh! Easy Hiragana book is writing Hiragana vocabulary and Romaji from the picture.

Oh! Easy Hiragana book also has lessons quiz at the end of each lesson to ensure that you will memorise all of the Hiragana characters.

 

เพราะปัญหาหลักของการเรียนภาษาญี่ปุ่นคือการต้องฟังสำเนียงแบบคนญี่ปุ่นแท้ๆให้ออก แต่โอ้อีจี้ก็รู้ดีว่า แค่ออกเสียงตัวอักษรฮิรางะนะให้ฟังทีละตัว คงเป็นเรื่องที่ไม่ท้าทายความสามารถของผู้ที่ผ่านแบบทดสอบสุดหินกว่า 100 ชุดจากหนังสือแน่ๆ เราจึงได้ออกแบบคอร์ส Hiragana Dictation คอร์สทดสอบการฟัง ที่จะมาทดสอบความสามารถในการฟังและการจำศัพท์

Hiragana Dictation Course that included in Oh! Easy Hiragana book for listening skill practising can learn via desktop.

Hiragana Dictation Course that included in Oh! Easy Hiragana book for listening skill practising can learn via mobile.

ขอบอกเลยว่า ถ้าผ่านด่านนี้ไปได้ ก็ถือว่าสำเร็จหลักสูตรการเรียนจากหนังสือ Oh! Easy ฮิรางะนะ แบบสมบูรณ์ 100% อยากดูตัวอย่างคอร์ส Hiragana Dictation คลิก

Japan inside is insert after studying each lessons in Oh! Easy Hiragana book to make the learning more fun.

เพราะโอ้อีจี้เชื่อว่า ผู้เรียนต้องสนุกในการเรียนเท่านั้น การเรียนจึงจะมีประสิทธิภาพ กลายเป็นที่มาของเกร็ดความรู้สนุกๆมากมายที่แทรกอยู่ระหว่างบทเรียน แถมหัวข้อของเกร็ดความรู้ยังมาจากคำศัพท์ที่ได้เรียนไปก่อนหน้านี้แล้วอีกด้วย รับรองว่าแค่มีหนังสือเล่มนี้เรียนฮิรางะนะยังไงก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

นอกจากทั้งหมดที่กล่าวไป Oh! Easy ฮิรางะนะ ยังมีความพิเศษซ่อนอยู่อีกเพียบ ไปว่าจะเป็น

  • หนังสือ 4 สีทั้งเล่ม

Oh! Easy Hiragana book uses colour printing to make the learning more efficiency.

 

  • น้องซูชิแต่ละชิ้นที่รอเรียนไปพร้อมๆกับเรา

Each sushi in eating sushi order which is white fish, silver fish, red fish, salmon, fattest fish, sweet egg and sushi roll represent each days of learning Hiragana in Oh! Easy Hiragana book.

 

  • Study plan สรุปการเรียนและคะแนนแบบฝึกหัดที่มีให้ทุกวัน

Study Plans in Oh! Easy Hiragana book use to see the progress of learning Hiragana by checking which exercises have already done and which one of the characters that you need to review.

 

  • คำทักทายแบบชาวญี่ปุ่น

Oh! Easy Hiragana book gathers basic conversation from Hiragana in daily life after learning all of the Hiragana characters.

 

  • ที่คั่นหนังสือสุดคิ้วท์ แถมฟรีเฉพาะท่านที่สั่งโดยใช้โค้ดลด?

Oh! Easy Hiragana book will also give the adorable bookmark for free.

 

.โดยสามารถสั่งซื้อได้ที่ m.me/OhEasyNihongo หรือ https://shp.ee/nvpuazb

ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 490 บาทเท่านั้น ฟรี!ค่าจัดส่ง

The price of Oh! Easy Hiragana book is 490 baht with free delivery to your house.

 

พิเศษ แจ้งหรือใส่โค้ด "OPEN100" รับส่วนลดทันที 100 บาท เหลือเพียง 390 บาทเท่านั้น

Discount code OPEN100 can use to discount Oh! Easy Hiragana book for 100 baht.

 

เฉพาะ 100 ท่านแรกเท่านั้นนะคะ รีบสั่งซื้อกันนะจ๊ะ

สั่งซื้อเลย